Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc? Tên của chúng là gì? ⋆ Trang Trí Noel
mona decor

TRANG TRÍ GIÁNG SINH

0356.335.999

Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc? Tên của chúng là gì?

Nhiều người vốn đã quá quen thuộc với hình ảnh ông già Noel cưỡi tuần lộc trong đêm Giáng sinh đi phát quà. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc về những chú tuần lộc mà ông già Noel cưỡi chưa? Nếu có vì hãy cùng theo dõi bài viết để trả lời ngay nhé.

1 .Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Theo truyền thuyết, ông già Noel mặc một bộ đồ màu đỏ với viền trắng. Một cỗ xe thần kỳ với những chú tuần lộc bay là điều cần thiết để giao quà Giáng sinh cho tất cả trẻ em.

Trên thực tế, số lượng tuần lộc của ông già Noel chỉ là một con số tương đối, nhưng nó gắn liền với một số câu chuyện khá thú vị qua nhiều thế kỷ. Tương truyền rằng tuần lộc của ông già Noel xuất phát từ bài thơ “Đêm Giáng sinh” năm 1823 của Clement C. Moore.

Ông già Noel cưỡi tuần lộc

Ông già Noel cưỡi tuần lộc

Ban đầu, chỉ có tám con tuần lộc để kéo xe trượt tuyết của ông già Noel, nhưng chúng được chia thành hai dãy xe cân bằng với ông già Noel đi vòng quanh dịp lễ Giáng sinh để kéo. Tuy nhiên, sau nhiều mùa Giáng sinh, cỗ xe của ông già Noel đã lộ điểm yếu là vùng sương mù, khó khăn trong việc di chuyển và phát quà cho các bạn nhỏ.

May mắn thay, ông già Noel đã tìm thấy một con tuần lộc thứ chín với chiếc mũi đỏ sẫm. Kể từ đó, ông già Noel thường đi khắp nơi trong đêm Giáng sinh trên cỗ xe có 9 con tuần lộc để phát quà cho trẻ em.

Ông già Noel thường đi khắp nơi với 9 con tuần lộc

Ông già Noel thường đi khắp nơi với 9 con tuần lộc

2 .Tên các con tuần lộc của ông già Noel là gì?

Tên của 8 con tuần lộc đầu tiên của Ông già Noel bao gồm: Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donder và Blitzen. Và con tuần lộc thứ 9 – chú tuần lộc có chiếc mũi đỏ sẫm và phát sáng là Rudolph. Trong đó, ý nghĩa của tên của 2 chú  tuần lộc Donder, Blitzen có nguồn gốc từ tiếng Đức, mang ý nghĩa là sấm chớp và tia sét.

Tên các con tuần lộc của ông già Noel

Tên các con tuần lộc của ông già Noel

3 .Một vài thắc mắc về tuần lộc Giáng sinh

Vì sao tuần lộc của ông già Noel lại biết bay?

Theo nhiều quan điểm tôn giáo, tuần lộc của ông già Noel có thể bay quanh đêm Giáng sinh và phát quà cho trẻ em vì ông già Noel tặng chúng bột ngô và bột yến mạch thần kỳ.

Đặc biệt, sừng của tuần lộc còn được cho là có sức mạnh ghi lại tất cả những mong muốn, ước mơ của trẻ em trên khắp thế giới. Vì vậy, ông già Noel có thể dễ dàng biết được mong muốn của từng bé và có thể tặng cho bé những món quà giáng sinh phù hợp và ý nghĩa.

Tuần lộc biết bay vì ông già Noel tặng chúng bột ngô và bột yến mạch thần kỳ

Tuần lộc biết bay vì ông già Noel tặng chúng bột ngô và bột yến mạch thần kỳ

Vì sao tuần lộc của ông già Noel lại là con cái?

Hình ảnh chú tuần lộc của ông già Noel mang tính biểu tượng vì có nhiều sừng trên đầu. Các nghiên cứu cho thấy những con tuần lộc đực thường rụng sừng vào mùa đông, trong khi những con cái thì không. Vì vậy, rất có thể tất cả những con tuần lộc trong xe trượt tuyết của ông già Noel đều là con cái.

Những con tuần lộc đực thường rụng sừng vào mùa đông, những con cái thì không

Những con tuần lộc đực thường rụng sừng vào mùa đông, những con cái thì không

Trên đây là thông tin về ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc? Tên của chúng là gì? mà Mona tổng hợp được. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn!

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác

Tổng hợp 5 cách dùng nến trang trí cây thông noel

Nến trang trí giáng sinh một cách hoàn toàn mới, với những cách trang trí nến để đón một mùa noel đẹp hơn và những gì bạn thấy chính là một không gian lộng lẫy, huyền ảo, ấm cúng hơn với...

30+ Ý tưởng trang trí cây thông đón Noel độc đáo sáng tạo

1. Trang trí cây thông Noel cần những gì? Giáng sinh đã sắp đến gần. Mỗi một mùa Noel đến là chúng ta sẽ bắt gặp những cây thông với muôn màu muôn vẻ tại các góc phố. Vậy làm...

5 truyền thống đón Giáng sinh thú vị trên thế giới

1. Trung Quốc: Cùng tặng táo cho nhau! Tại Trung Quốc, chỉ có khoảng một phần tư dân số theo đạo Thiên Chúa nên phần lớn người dân không biết nhiều về Giáng sinh. Chính vì lý do này nên Giáng...