Vì Sao Cây Thông Được Lựa Chọn Làm Biểu Tượng Giáng Sinh? ⋆ Trang Trí Noel
mona decor

TRANG TRÍ GIÁNG SINH

0356.335.999

Vì Sao Cây Thông Được Lựa Chọn Làm Biểu Tượng Giáng Sinh?

Vậy là một mùa Noel nữa lại đến gần, khắp các phố phường, cửa hiệu, trung tâm thương mại đang trang hoàng cây thông noel vô cùng lung linh, lộng lẫy. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao lại là cây thông mà không phải là một loại cây nào khác được trang trí vào dịp giáng sinh? Hãy cùng phukiengiangsinh.vn tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa, vì sao cây thông lại được chọn làm cây biểu tượng cho mùa Giáng Sinh nhé.

Nguồn gốc cây thông noel

Ngày lễ giáng sinh truyền thống được bắt nguồn từ nền văn hóa của người Saxon và người Celt cổ đại. Vào ngày Đông chí, họ tổ chức lễ hội “Yula” hay còn gọi là “bánh xe của năm”. Trong lễ hội này, người ta đốt 1 khúc gỗ mới đốn và đốt cháy nó trong 12 giờ trước điểm Đông chí. Việc làm này với mong muốn sự may mắn và thịnh vượng.

Sau này, người ta thay thế việc đốt cháy khúc gỗ bằng cách sử dụng cây xanh gắn thêm những chiếc đèn có dạng cây nến nhỏ, và từ đó cây giáng sinh ra đời.

Vào mùa đông lạnh giá, cây thông là loài cây duy nhất vẫn giữ được vẻ uy phong và xanh tốt trong thời tiết khắc nghiệt, vì vậy cây thông thường được sử dụng để làm cây giáng sinh. Ban đầu, người ta trang trí lên cây thông noel bằng những cây nhựa ruồi và cây tầm gửi, là 2 loài cây tượng trưng cho sự sinh sôi. Từ thập niên 1850, mọi người bắt đầu trang trí cây thông noel bằng những món đồ chơi nhỏ, trang sức, hình búp bê, còi và chuông…

Việc sử dụng cây giáng sinh diễn ra phổ biến ở Đức vào thế kỷ 16, khi đó những người theo đạo Cơ Đốc bắt đầu dùng chúng để trang trí trong nhà, sau đó truyền thống này lan rộng sang các khu vực khác của châu Âu và theo thời gian đã phổ biến trên toàn thế giới.

Ý Nghĩa Cây Thông Noel

Cây thông noel được xem là cây phục sinh, biểu tượng cho sự sống mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn, xua đuổi tà ma, mang lại cuộc sống phồn vinh, hạnh phúc. Cây thông mặc dù sống trong môi trường khí hậu khắc nghiệt nhất nhưng vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ, xanh tươi và mang màu xanh vĩnh cửu nên nó được xem là biểu tượng sự sống của người cổ đại.

Ngày nay, khắp nơi trên thế giới đều tổ chức lễ trang trí giáng sinh và việc trang trí cây thông noel là một hoạt động không thể thiếu. Nó được xem là mang lại hạnh phúc, sự gắn kết cho mọi người.

Xem Thêm:

Những Cây Thông Noel Độc Đáo Trên Thế Giới
Ý Tưởng Trang Trí Cây Thông Noel
Bảng giá cây thông noel mới nhất

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác

Tổng hợp 5 cách dùng nến trang trí cây thông noel

Nến trang trí giáng sinh một cách hoàn toàn mới, với những cách trang trí nến để đón một mùa noel đẹp hơn và những gì bạn thấy chính là một không gian lộng lẫy, huyền ảo, ấm cúng hơn với...

30+ Ý tưởng trang trí cây thông đón Noel độc đáo sáng tạo

1. Trang trí cây thông Noel cần những gì? Giáng sinh đã sắp đến gần. Mỗi một mùa Noel đến là chúng ta sẽ bắt gặp những cây thông với muôn màu muôn vẻ tại các góc phố. Vậy làm...

5 truyền thống đón Giáng sinh thú vị trên thế giới

1. Trung Quốc: Cùng tặng táo cho nhau! Tại Trung Quốc, chỉ có khoảng một phần tư dân số theo đạo Thiên Chúa nên phần lớn người dân không biết nhiều về Giáng sinh. Chính vì lý do này nên Giáng...