fbpx
mona decor

TRANG TRÍ GIÁNG SINH

0356.335.999

Cây Thông Noel Để Bàn

Hiển thị kết quả duy nhấtCây Thông Noel – Cây Giáng Sinh được trang trí lộng lẫy để trưng bày trong dịp lễ Giáng sinh theo phong tục của người Kito Giáo.
Việc sử dụng cây xanh, vòng nguyệt quế và những dây thông trang trí tượng trưng cho sự sống đời đời là một phong tục của người Ai Cập cổ đại, Trung Quốc và Do Thái cổ.

Nguồn gốc thực sự của Cây Thông Noel có thể gắn liền với những vở kịch thiên đường. Vào thời Trung cổ, những vở kịch về đạo đức được biểu diễn khắp Châu Âu, thông qua những vở kịch ấy người ta có thể truyền bá các câu chuyện Kinh Thánh. Những vở kịch nói về nguồn gốc của loài người và sự dại dột của AdamEva ở vườn Eden, thường được diễn ra vào ngày 24 tháng 12 hằng năm. Cây táo là một đạo cụ trong vở kịch, nhưng vì các vở kịch diễn ra vào mùa đông, tất cả các cây đều chưa kết trái nên các diễn viên phải treo những quả táo giả lên cành cây.

Phong tục trang trí giáng sinh trở nên phổ biến ở Đức vào thế kỷ 16. Cơ Đốc nhân mang cây thông noel vào trong nhà và trang hoàng cho chúng trong dịp lễ Giáng sinh. Ở những vùng vắng bóng cây xanh, mọi người tạo ra các đồ vật hình chóp từ gỗ và trang trí cho nó các cành cây xanh và nến. Chẳng bao lâu sau, phong tục cây Giáng sinh đã trở nên phổ biến ở các nước châu Âu.

Vào giữa thế kỷ 19, Hoàng tử Albert thuộc Nhà Sachsen-CoburgGotha gốc Đức, chồng tương lai của nữ hoàng Victoria của Anh ra đời. Chính ông đã phổ biến rộng rãi phong tục Cây Giáng sinh vào nước Anh. Năm 1841, đôi vợ chồng hoàng gia này đã trang hoàng cây thông noel đầu tiên của nước Anh tại lâu đài Windson bằng nến cùng với rất nhiều loại kẹo, hoa quả và bánh gừng. Khi cây Giáng sinh trở thành thời thượng ở Anh thì những gia đình giàu có đã dùng tất cả những đồ vật quý giá để trang trí. Vào những năm 1850, theo sự mô tả của đại văn hào Charles Dickens thì cây Giáng sinh ở Anh được trang hoàng bằng búp bê, những vật dụng nhỏ bé, các thiết bị âm nhạc, đồ trang sức, súng và gươm đồ chơi, hoa quả và bánh kẹo. Sau khi đã tồn tại ở Anh thì phong tục cây Noel cũng trở nên phổ biến trên khắp các vùng thuộc địa của đế quốc Anh, tới cả những vùng đất mới như Canada.

Tại Hoa Kỳ, Cây Thông Noel lần đầu tiên được dân chúng biết đến là vào những năm 1830. Khi hầu hết người dân Mỹ đều coi cây Giáng sinh là một điều kỳ cục thì những người Đức nhập cư ở Pennsylvania thường mang cây Giáng sinh vào các buổi biểu diễn nhằm tăng tiền quyên góp cho nhà thờ. Năm 1851, một mục sư người Đức đặt một cây Giáng sinh trước nhà thờ của ông làm cho những người dân xứ đạo ở đó đã cảm thấy bị xúc phạm và buộc ông phải hạ nó xuống. Họ cảm thấy đó là một phong tục ngoại đạo.

Tuy nhiên vào những năm 1890, nhiều mặt hàng trang trí bắt đầu được nhập từ Đức vào và từ đó tục lệ về cây Giáng sinh trở nên phổ biến tại Canada và Mỹ. Có một sự khác biệt lớn giữa cây Giáng sinh của châu Âu và Bắc Mỹ, ở châu Âu thường dùng cây nhỏ, hiếm khi cao hơn một mét rưỡi, chỉ khoảng 4 hoặc 5 feet trong khi cây của Bắc Mỹ cao tới trần nhà.

(Theo Wikipedia)

Một Số Loại Cây Thông Noel Phổ Biến Hiện Nay Tại Việt Nam:

Cây Thông Noel PVC

Là mẫu cây thông noel phổ biến nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây. Chất liệu chủ yếu để làm cây thông noel là nhựa PVC và thép.

Kích cỡ cây thông noel từ dạng để bàn cao chỉ 30cm đến những cây cao 10m

Cây Thông Noel Phủ Tuyết

Là mẫu cây thông noel cũng được làm từ đa số là nhựa PVC và có phần đặc biệt là được phủ thêm một lớp phấn phủ trắng bên ngoài như tuyết.

Loại cây thông noel này thường dày dặn hơn cây thông PVC đơn giản ở trên, và giá thành cũng cao hơn.

Cây Thông Noel PE

Cây thông noel PE được làm từ nhựa PE với độ hoàn thiện cao, có cảm giác giống cây thật hơn nhiều so với loại cây làm từ nhựa PVC.

Tổng hợp 5 cách dùng nến trang trí cây thông noel

Nến trang trí giáng sinh một cách hoàn toàn mới, với những cách trang trí nến để đón một mùa noel đẹp hơn và những gì bạn thấy chính là một không gian lộng lẫy, huyền ảo, ấm cúng hơn với...

30+ Ý tưởng trang trí cây thông đón Noel độc đáo sáng tạo

1. Trang trí cây thông Noel cần những gì? Giáng sinh đã sắp đến gần. Mỗi một mùa Noel đến là chúng ta sẽ bắt gặp những cây thông với muôn màu muôn vẻ tại các góc phố. Vậy làm...

5 truyền thống đón Giáng sinh thú vị trên thế giới

1. Trung Quốc: Cùng tặng táo cho nhau! Tại Trung Quốc, chỉ có khoảng một phần tư dân số theo đạo Thiên Chúa nên phần lớn người dân không biết nhiều về Giáng sinh. Chính vì lý do này nên Giáng...