Ý Nghĩa Của Đôi Tất Trong Mùa Giáng Sinh ⋆ Trang Trí Noel
mona decor

TRANG TRÍ GIÁNG SINH

0356.335.999

Ý Nghĩa Của Đôi Tất Trong Mùa Giáng Sinh

Mùa Giáng Sinh đang tới gần, như thường lệ, trẻ em trên toàn thế giới lại vô cùng háo hức chờ đón những món quà từ ông già Noel. Đây được coi là ngày cuối cùng khép lại với nhiều biến cố trong một năm qua và chào đón những điều tốt đẹp của năm tới sắp đến.

Nhắc đến đêm Giáng Sinh là nghĩ tới hát thánh ca, cầu nguyện bên chúa Giê-su hay hình ảnh ông già Noel cưỡi cỗ xe tuần lộc đi phát quà cho trẻ em qua đường ống khói và đặt chúng trong những chiếc tất được treo trên lò sưởi hay ở cây thông noel. Vậy ý nghĩa của những chiếc tất đêm giáng sinh là gì và chúng có thật hay không? hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Truyền thuyết nguồn gốc những chiếc tất / vớ giáng sinh.

Từ xưa đã có một câu chuyện được truyền tai nhau rằng Thánh Nicholas đã giúp đỡ những gia đình nghèo qua những đôi tất, từ đó trong đêm giáng sinh, trẻ em luôn có thói quen treo tất ở cuối giường ngủ hoặc trên lò sưởi và mong chờ 1 món quà trong đó khi sớm mai thức dậy.

Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa có một nhà quý tộc sau khi vợ qua đời đã tiêu xài phung phí hết của cải của mình, chịu cảnh 1 mình gà trống nuôi 3 cô con gái. Cuộc sống của ông bỗng chốc nghèo túng và khốn khó đến mức lo nghĩ không có của hồi môn cho nhà chồng để con gái có thể đi lấy chồng.

Thánh Nicholas đã quyết định bí mật giúp đỡ bằng cách thả 3 túi tiền vàng xuống ống khói nhà họ, những túi tiền này vô tình lọt vào những chiếc tất mà 3 cô gái treo lên để phơi khô bên cạnh lò sưởi. Sáng hôm sau, cô rất đỗi vui mừng khi nhìn thấy số tiền giúp mình có thể kết hôn và sống hạnh phúc mãi về sau.

Tuy nhiên, đến thế kỷ 16, người Đức lại cho rằng: Vào đêm giáng sinh, Thánh Nicholas sẽ để vào tất 5 món quà kích thích 5 giác quan và ban tặng cho những đứa trẻ nhận được.

Ý Nghĩa Của Chiếc Tất Giáng Sinh

Từ lâu, người ta tin rằng cứ treo tất bên cạnh lò sưởi có ống khói vào đêm Giáng sinh thì sẽ có ông già Noel đến thăm và đặt vào đó những món quà mong ước. Kể từ đó, những chiếc tất là một trong những phụ kiện trang trí noel có sức ảnh hưởng đến nền văn hóa Giáng sinh truyền thống như thế.

Những món quà tặng giáng sinh không nhất thiết phải là những món quà đắt tiền mới có ý nghĩa, mà chỉ đơn giản tặng nhau những đôi tất thôi để cảm nhận sự ấm áp và mang tới những phúc lành. Ngày nay, với khí hậu lạnh như các nước phương Tây thì có xu hướng tặng cho nhau những chiếc tất vào mùa Giáng sinh nhiều hơn ở các nước phương Đông. Và quan niệm tất là món quà mang nhiều ý nghĩa đầy đặn và gắn kết bền chặt mọi người với nhau.

Một chiếc tất sẽ thường đựng đồ ăn như trái cây hoặc bánh kẹo, nhưng cũng có thể là những món đồ chơi nhỏ, đồ trang sức như vòng tay, lắc chân… Dù vậy, việc đi tìm nguồn gốc của đôi tất Giáng sinh lại không hề quan trọng bằng việc bạn tìm thấy niềm vui từ những món quà được nhận hay trao đi bên trong những đôi tất đầy ắp sự yêu thương.

Lễ Giáng Sinh không phân biệt bạn thuộc tôn giáo nào mà đơn giản là dịp để bạn cùng người thân sum họp và trao nhau những món quà tặng tuy đơn giản mà ấm áp vô cùng.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác

Tổng hợp 5 cách dùng nến trang trí cây thông noel

Nến trang trí giáng sinh một cách hoàn toàn mới, với những cách trang trí nến để đón một mùa noel đẹp hơn và những gì bạn thấy chính là một không gian lộng lẫy, huyền ảo, ấm cúng hơn với...

30+ Ý tưởng trang trí cây thông đón Noel độc đáo sáng tạo

1. Trang trí cây thông Noel cần những gì? Giáng sinh đã sắp đến gần. Mỗi một mùa Noel đến là chúng ta sẽ bắt gặp những cây thông với muôn màu muôn vẻ tại các góc phố. Vậy làm...

5 truyền thống đón Giáng sinh thú vị trên thế giới

1. Trung Quốc: Cùng tặng táo cho nhau! Tại Trung Quốc, chỉ có khoảng một phần tư dân số theo đạo Thiên Chúa nên phần lớn người dân không biết nhiều về Giáng sinh. Chính vì lý do này nên Giáng...